Bệnh phụ khoa khám ở đâu tại TP Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc

Bệnh viêm thận là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, để phòng tránh cũng như điều trị bệnh ở gia đoạn đầu, người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Dưới đây là 5 loại thực phẩm cực tốt cho thận mà rất dễ kiếm và giá rẻ bất ngờ.

1. Hạt mè đen (vừng đen)

Sử dụng một lượng vừng đen đủ, đem rang chính, xay nhuyễn thành bột mịn, đem pha với nước ấm và một chút đường. Không nên pha quá nhiều đường, hoặc quá loãng sẽ làm giảm tác dụng của mè đen. Đồ uống này có tác dụng rất tốt cho người bị viêm thận mãn tính, thận hư hàn hoặc lạnh phần phụ.

2. Râu ngô

Bạn chỉ cần lấy 100 gram râu ngô rồi nấu với 1000ml nước, sau đó đun sôi, để lửa nhỏ khoảng 20-30 phút, khi nào nước râu ngô cạn chỉ còn khoảng 300-400ml thì lấy nước đó uống, mỗi ngày 2 lần có tác dụng rất tốt cho thận, sử dụng cho bệnh nhân viêm thận cấp tính, gan thận hư hao.

3. Cá chép

Chọn cá chép đen, loại 1-1,5kg, rửa sạch, mổ cá, tẩm ướp, cuốn vào giấy nhôm thực phẩm rồi đem nướng trên than hoa. Nướng tới khi nào bốc khói trắng, chờ cá chín khô rồi đem tán nhỏ, để nguội.

Mỗi ngày pha 2 thìa bột cá với nước ấm, rồi uống 3 lần/ngày. Bài thuốc này rất tốt cho bệnh nhân bị phù nề thận, viêm thận cấp tính, người thừa nước, nặng nề, tì vị hư hàn.

4. Bí xanh

Sử dụng bí thường xuyên có tác dụng vô cùng hữu ích với bệnh nhân bị bệnh viêm thận cấp tính, phổi khó chịu, bị ngộ độc, hạ nhiệt cơ thể dẫn đến thận hư.

5. Ô mai đen

Dùng mỗi ngày 3g ô mai đen chia thành 2 lần ăn, liên tục sử dụng trong khoảng 7 – 8 tuần.

Bài thuốc này có tác dụng đối với việc loại bỏ các protein trong nước tiểu. Áp dụng đối với người bị thận và lá lách hư, viêm thận, tinh trùng và máu đều kém, thiếu máu.

Ý kiến bạn đọc