Cách đơn giản vĩnh biệt viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Những nỗi khổ chỉ người bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính mới hiểu

Không nguy hiểm và gây khó chịu cao độ bằng viêm tuyến tiền liệt cấp tính, nhưng viêm tuyến tiền liệt mãn tính lại có những triệu chứng khó chịu dài ngày, thường xuyên khiến cho đàn ông rất mệt mỏi. Biểu hiện thường thấy của bệnh này là đau buốt khi đi tiểu, phải thường xuyên tiểu đêm, bị đau dương vật khi xuất tinh , di tinh, mộng tinh và xuất tinh ra máu,… Bởi vậy những người bị bệnh này thường không cảm thấy tự tin về bản lĩnh đàn ông của mình, thậm chí gây ra trầm cảm do không thỏa mãn được chuyện phòng the.

 Bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính nguy hiểm như thế nào

Tuyến tiền liệt giữ nhiệm vụ rất quan trọng trong hệ sinh sản nam giới, vì vậy khi tuyến này trục trặc sẽ kéo theo rất nhiều rắc rối cho các tuyến khác trong hệ. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính chính là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư tiền liệt tuyến, xơ vữa, hoại tử tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, suy thận, ung thư tinh hoàn,…

 Cách chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Rất nhiều người lo ngại về việc điều trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính do bệnh này thường kéo dài dai dẳng và khó chữa dứt khoát. Thực tế chỉ cần điều trị theo đúng phương pháp kết hợp với sinh hoạt điều độ là bạn đã có thể vĩnh biệt căn bệnh này rồi.

– Điều trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính bằng vật lý trị liệu

Đây là phương pháp trị bệnh hiện đại nhất hiện nay, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thuốc tây kết hợp với một số bài tập thể dục thư giãn đặc biệt và sử dụng mãy giãn tần sóng để diệt khuẩn ở tuyến tiền liệt, ngoài ra bệnh nhân cũng nên tắm ngồi bằng nước ấm hàng ngày để giúp giảm các triệu chứng của bệnh. Phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính này rất khá đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng sau khoảng 4 tuần.

– Điều trị bằng thuốc đông y

Có rất nhiều bài thuốc đông y từ xa xưa có thể trị dứt điểm viêm tiền liệt tuyến mãn tính nhanh chóng đã được khoa học kiểm nghiệm. Theo đông y, chỉ cần giúp lưu thông tốt các kinh mạch trong hệ sinh sản, và dùng một số vị thuốc đặc biệt như ích mẫu, đan sâm để tăng cường chức năng của tuyến này. Bài thuốc đông y chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính gồm có các vị: Hoàng kì, tử uyển, thăng ma, xa tiền tử, nhục quế, bạch truật. Bài thuốc này mang lại hiệu quả tốt liệt đồng thời dưỡng khí cho hệ sinh sản của nam giới .

– Các món ăn đặc biệt chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Một số món ăn được nhiều thầy thuốc, bác sĩ khuyên bệnh nhân ăn thường xuyên để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình trị bệnh:

  • Nấu canh mứt hồng với đường trắng thêm một chút đăng sâm: giúp giảm triệu chứng đau rát hậu môn do viêm tuyến tiền liệt
  • Sung kết hợp với đường phèn sắc thành trà hàng ngày giúp lợi tiểu, đi tiểu dễ dàng
  • Râu ngô(60g) với vỏ dưa hấu(60g), 3 quả chuối tiêu sắc 3 bát thành 1 bát uống hàng ngày.

Bên cạnh đó bạn hãy tăng cường ăn các loại rau quả xanh, hạn chế đồ ăn cay nóng và hạn chế việc quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ giúp bạn khỏi bệnh nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc