Bệnh ù tai phải chớ coi thường, Coi chừng mắc bệnh nguy hiểm

Ù tai phải là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau báo hiệu những tổn thương trên đường dẫn truyền của cơ quan thính giác bên phải. Bệnh gây ra rất nhiều khó khăn cho cuộc sống cũng như công việc của người bệnh.  

Vì vậy, ngay khi có những dấu hiệu ù 1 bên tai phải, người bệnh nên tới ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Những triệu chứng cảnh báo bạn bị ù một bên tai phải.

Ngay khi có những dấu hiệu này bạn nên đi khám và điều trị ngay vì có thể bạn đang mắc phải bệnh ù 1 bên tai phải.

  • Xuất hiện những âm thanh lạ trong tai: Khi bạn mới bị, các âm thanh the thé như tiếng gầm, tiếng chuông, tiếng rít…ở 1 bên tai phải sau đó phát triển ra hai tai và diễn ra liên tục.
  • Nghe không được rõ: Khi bạn nghe âm thanh khác sẽ cảm thấy mơ hồ, không rõ ràng và thường phải ôm tai và tập trung cao độ để nghe rõ hơn.
  • Âm lượng khi nói chuyện to hơn: Người bị xem là ù tai phải luôn có cảm giác không rõ ràng khi nghe âm lượng của mình không đủ cao. Do vậy, lúc đối thoại họ thường nói to khiến người đối diện cảm thấy khó chịu và khó tiếp nhận.

Những dấu hiệu này không theo chủ quan làm người bệnh căng thẳng và mệt mỏi không biết làm cách nào để chấm dứt triệu chứng ù một bên tai phải. Những tiếng ù này được mô tả với trên 50 kiểu âm thanh khác nhau.

Tình trạng bị ù một bên tai phải làm cho bệnh nhân khó chịu, ảnh hưởng lớn tới công việc và cuộc sống.

Nguyên nhân khiến bạn bị ù tai phải

Bệnh ù tai phải do rất nhiều nguyên nhân gây ra, một trong số đó phải kể tới những nguyên nhân sau:

  • Tiếng ồn: Việc tiếng ồn tác động trực tiếp và đột ngột vào tai của bạn sẽ gây ra hiện tượng ù tai và tổn hại tới thính giác.
  • Mất thính lực do tuổi tác: Đến một độ tuổi nhất định thính lực của bạn sẽ bị suy giảm và gây ra chứng ù 1 bên tai phải.
  • Lạm dụng thuốc: Việc bạn sử dụng quá nhiều loại thuốc điều trị các bệnh khác nhau sẽ gây ra tác dụng phụ và chứng bệnh ù tai phải.
  • Tắc nghẽn ráy tai: Ráy tai giúp bảo vệ ống tai và ngăn chặn bụi cùng sự phát triển của vi khuẩn. Nhưng nó tích tụ quá nhiều sẽ gây ù tai và giảm bớt thính lực
  • Thay đổi cấu trúc xương tai phải: Ảnh hưởng tới thính giác và khiến bị ù tai do trong độ tuổi phát triển xương hoặc di truyền từ gia đình.

Ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh ù một bên tai phải bạn nên đi khám và điều trị kịp thời để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cuộc sống.

Đừng chần chừ vì càng để lâu chứng ù tai phải của bạn càng nặng thêm ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí và kết quả điều trị về sau. Hãy tới ngay phòng khám đa khoa Hà Thành để kiểm tra và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Liên hệ ngay với bác sĩ tư vấn của Phòng Khám Đa Khoa Hà Thành theo đường dây nóng: 02113.881818 – 02113.869754 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.

Ý kiến bạn đọc