Bệnh ù tai trái lâu ngày, Đừng chủ quan, Gây ra nhiều bệnh khác

Ù một bên tai trái cũng gây ra rất nhiều biến chứng và nguy hại nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh ù tai trái có thể tiến triển nặng hơn nếu người bệnh chủ quan không đi khám và điều trị sớm.

Ngay khi có những dấu hiệu lạ xuất hiện ở bên tai trái bạn nên tới ngay đa khoa khoa Hà Thành. Tại cơ sở y tế này có chuyên khoa tai mũi họng được nhiều người tin tưởng tới đây thăm khám và chữa bệnh hiệu quả.

Vậy ù tai trái có những biểu hiện gì và nguyên nhân nào gây ra? Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được thông tin cụ thể.

Những triệu chứng thường thấy khi bạn bị ù tai trái

Nếu bạn muốn biết mình có bị ù tai trái hay không, có thể dựa vào những dấu hiệu sau :

  • Xuất hiện những âm thanh lạ trong tai: Khi bạn mới bị, các âm thanh the thé như tiếng gầm, tiếng chuông, tiếng rít…ở 1 bên tai phải sau đó phát triển ra hai tai và diễn ra liên tục.
  • Nghe không được rõ: Khi bạn nghe âm thanh khác sẽ cảm thấy mơ hồ, không rõ ràng và thường phải ôm tai và tập trung cao độ để nghe rõ hơn.
  • Âm lượng khi nói chuyện to hơn: Người bị xem là ù tai trái luôn có cảm giác không rõ ràng khi nghe âm lượng của mình không đủ cao. Do vậy, lúc đối thoại họ thường nói to khiến người đối diện cảm thấy khó chịu và khó tiếp nhận.

Những dấu hiệu này không theo chủ quan làm người bệnh căng thẳng và mệt mỏi không biết làm cách nào để chấm dứt triệu chứng ù một bên tai trái. Những tiếng ù này được mô tả với trên 50 kiểu âm thanh khác nhau.

Nguyên nhân gây ra ù tai trái cho bạn.

Việc bị ù tai trái liên tục là do một số nguyên nhân sau gây ra. Nó có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp làm bạn bị bệnh.

  • Tắc nghẽn ráy tai: Ráy tai giúp bảo vệ ống tai và ngăn chặn bụi cùng sự phát triển của vi khuẩn. Nhưng nó tích tụ quá nhiều sẽ gây ù tai và giảm bớt thính lực
  • Thay đổi cấu trúc xương tai trái: ảnh hưởng tới thính giác và khiến tai bị ù do trong độ tuổi phát triển xương hoặc di truyền từ gia đình.
  • Tiếng ồn: việc tiếng ồn tác động trực tiếp và đột ngột vào tai của bạn sẽ gây ra hiện tượng ù tai và tổn hại tới thính giác.
  • Mất thính lực do tuổi tác: Đến một độ tuổi nhất định thính lực của bạn sẽ bị suy giảm và gây ra chứng ù 1 bên tai trái.
  • Lạm dụng thuốc: Việc bạn sử dụng quá nhiều loại thuốc điều trị các bệnh khác nhau sẽ gây ra tác dụng phụ và chứng bệnh ù tai trái.

Bệnh ù tai trái lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng điếc tai. Vì vậy ngay khi phát hiện những triệu chứng bất thường bên tai trái của bạn nên tới ngay cơ sở y tế uy tín về tai mũi họng để khám và điều trị kịp thời. Đừng chần chừ vì chỉ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn làm ảnh hưởng tới chi phí và kết quả điều trị. Hãy liên hệ ngay với đa khoa Hà Thành qua số: 02113.881818 – 02113.869754 để được tư vấn và đặt hẹn khám nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc