Điếc tai

Nếu bạn may mắn sinh ra với đôi tai thính nhậy thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nằm ngoài trường hợp điếc tai bẩm sinh, các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài tiếng ồn, áp lực, tai nạn hay những biến chứng từ bệnh về tai cũng gây ra bệnh điếc tai.

Điếc tai không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nhưng hậu quả và những biến tướng từ bệnh điếc tai lại gây ra không ít phiền toái trong cuộc sống thường nhật.

Đặc biệt, điếc tai có tính chất thuyên giảm trong quá trình phát bệnh, nên người bệnh rất dễ nhầm lẫn đó chỉ là những bất thường thoáng qua. Và đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người mắc bệnh điếc tai khi thăm khám đã ở tình trạng nghiêm trọng.

Bệnh điếc tai – Những băn khoăn thường gặp

Dấu hiệu nhận biết bệnh điếc tai

 • Trong quá trình giao tiếp bình thường nghe không rõ đối phương nói gì, hay nói giọng lớn tiếng và rất hay yêu cầu đối phương lặp đi lặp lại nhiều lần.
 • Khi một cuộc trò chuyện, giao tiếp diễn ra lâu, kéo dài thì người bị bệnh điếc tai sẽ bắt đầu mất đi lực chú ý thính giác bắt đầu nghe lúc được lúc mất.
 • Xem phim, nghe nhạc hay nghe điện thoại đều mở âm lượng lớn, đôi lúc sẽ không nghe thấy chuông điện thoại, chuông cửa.
 • Nặng hơn là ù tai kèm theo là  chóng mặt. 

Hay chóng mặt, ù tai biểu hiện của bệnh điếc tai

Tác hại của bệnh điếc tai.

Điếc tai không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nhưng hậu quả và những biến tướng từ bệnh điếc tai lại gây ra không ít phiền toái trong cuộc sống thường nhật.

 • Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng những người bị bệnh điếc tai bẩm sinh thì tỉ lệ không nói được là 90% và 10% còn lại phát triển chậm về ngôn ngữ.
 • Biến chứng của bệnh điếc tai là khiến dây thần kinh thị giác bị teo lại. Điều đó làm ảnh hưởng đến khả năng phân tích âm thanh bị chậm kéo theo tư duy của người bệnh cũng chậm lại theo.

Điếc tai – Nỗi lo lắng của nhiều bệnh nhân

 • Những biến chứng như ù tai, chóng mặt, không nghe rõ của bệnh điếc tai đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Khi bị điếc tai tinh thần người bệnh luôn trong trạng thái e ngại giao tiếp, hiệu suất công việc thuyên giảm. Gay go hơn trong trường hợp tham gia giao thông, người bệnh có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.
 • Đối với những người sôi nổi, hoạt bát thường xuyên giao tiếp trò chuyện thì bệnh điếc tai khiến họ trở nên tự ti, mặc cảm trong giao tiếp. Từ đó, người bệnh dễ hình thành nên bức tường ngăn cách với lối sống vui vẻ trước đây, nghiêm trọng hơn một số trường hợp có thể dẫn đến bị bệnh tự kỉ.

Phương pháp điều trị điếc tai an toàn, hiệu quả tại Phòng Khám Hà Thành:

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý hiện tại của người bệnh, mà bác sĩ tại Phòng khám Hà Thành sẽ đưa ra phương pháp điều trị điếc tai phù hợp. Hiện nay, Phòng khám Hà Thành áp dụng 3 phương pháp điều trị dành riêng cho 3 trường hợp của bệnh điếc tai thường gặp.

 • Phương pháp sử dụng thuốc: Trường hợp người bệnh bị điếc tai ngoài, bác sĩ sẽ kê toa thuốc điều trị bao gồm thuốc giãn tĩnh mạch máu, vitamin B, thuốc chống đông máu và thuốc tăng năng lực. Khi dùng thuốc đúng liều lượng trị đúng bệnh, người bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm những triệu chứng và lấy lại khả năng thích giác.
 • Phương pháp phẫu thuật: Với bệnh nhân bị điếc tai giữa, phần màng nhĩ và vòi nhĩ bị ảnh hưởng, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật. Điều trị điếc tai bằng phương pháp phẫu thuật sẽ can thiệp chỉnh hình màng nhĩ, tạo hình nhĩ tai, cấy ghép xương bàn đạp nhân tạo. Nhờ vậy, người bệnh nhanh chóng khôi phục khả năng thính giác.
 • Phương pháp sử dụng máy trợ thính: Phương pháp này được xem như bộ phận thính giác nhân tạo của cơ thể. Nếu khả năng nghe của người bệnh chưa được hoàn thiện hoàn toàn, máy trợ thính sẽ là công cụ bổ trợ đắc lực. Bên cạnh đó, Phòng khám Hà Thành còn cập nhật phương pháp cấy ghép ốc tai nhân tạo vừa mang tính thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao.

Phương pháp điều trị điếc tai tại Phòng Khám Hà Thành an toàn, hiệu quả. 

Điều trị điếc tai tại phòng khám Hà Thành, khách hàng sẽ được các bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng bệnh lý hiện tại trước khi tiến hành điều trị. Nhờ công tác thăm khám chuẩn đoán chính xác, bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám Hà Thành áp dụng phù hợp phương pháp điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Các phương pháp điều trị điếc tai sẽ giúp khách hàng nhanh chóng phục hồi khả năng thính giác một cách an toàn, hiệu quả, không gây tổn hại hay ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe của người bệnh.

Điều trị bệnh điếc tai cùng Phòng Khám Đa khoa Hà Thành

Phòng khám đa khoa Hà Thành tự hào là một trong những địa chỉ uy tín về thăm khám, chữa trị các bệnh Tai- mũi- họng. Với mục tiêu chung tay góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Phòng Khám Hà Thành không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, cung cách phục vụ và cơ sở hạ tầng khang trang mang đến những giờ thăm khám an tâm và tiện nghi đến khách hàng.

 • Trực thuộc Sở Y tế, Phòng khám đa khoa Hà Thành tiên phong trong công tác đầu tư trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại đạt chuẩn Bộ Y tế.
 • Chuyên khoa Tai-Mũi-Họng tại Phòng khám Đa khoa Hà Thành quy tụ các vị Y- Bác sĩ đầu ngành, được đào tạo chuyên môn bài bản, luôn tận tâm hết lòng với bệnh nhân như người thân.
 • Điều trị điếc tai tại Phòng khám đa khoa Hà Thành, khách hàng được áp dụng những phương pháp hiện đại nhất, ngăn chặn dứt điểm những biến chứng nguy hại lấy lại cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh.

Đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

 • Cơ sở, phòng khám khang trang, với những người bệnh từ phương xa phòng khám Hà Thành dành riêng những phòng nghỉ dưỡng miễn phí mang đến cho quý khách hàng không gian thăm khám, nghỉ dưỡng thoải mái và tiện nghi.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn túc trực 24/24 tư vấn tận tình, chua đáo và chi tiết từ đặt lịch hẹn đến quy trình thăm khám cho khách hàng.

Phòng thuốc tại Phòng khám đa khoa Hà Thành

 • Chi phí điều trị được điều chỉnh hợp lý, công khai minh bạch và xứng đáng với chất lượng dịch vụ mang đến cho khách hàng.
 • Đặc biệt, tất cả thông tin của khách hàng hoàn toàn được Phòng khám Hà Thành bảo mật tuyệt đối.

Điếc tại không nguy hại, nhưng những biến chứng và biến tướng khó lường của bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh. Không ai mong muốn sống chung với nỗi mặc cảm, tự ti vì điếc tai. Và bạn cũng vậy? Hãy liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn thuộc Phòng khám đa khoa Hà Thành để nhận tư vấn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc