BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU

Bệnh đau nửa đầu

Bệnh đau nửa đầu là tình trạng người bệnh bị đau một bên nửa đầu trái hoặc nửa đầu phải. Dân gian gọi đây là bệnh thiên đầu thống rất phổ biến ở hầu hết mọi lứa tuổi. Các cơn đau nhức tập chung ở khu vực bên trái nhiều hơn, kèm theo các triệu chứng sốt, suy nhược cơ thể, khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh.

Một số loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng loại bỏ chứng đau nửa đầu

Hoa cúc

Hoa cúc được chứng minh có tác dụng giảm cơn đau nửa đầu nhờ chứa prthenolide, hợp chất giúp giảm viêm. Khi cơn đau xuất hiện, người bệnh chỉ cần nhau một vài cánh hoa cúc tươi là cơn đau sẽ giảm ngay tức thì. Bạn cũng có thể thêm vài cánh hoa cúc vào cốc nước sôi, ngâm khoảng 10 phút rồi uống, sử dụng 3 lần/ngày sẽ có tác dụng khá hiệu quả trong việc điều trị chứng đau nửa đầu.

Dầu hoa oải hương

Tinh dầu của hoa oải hương được coi như một phương pháp hữu hiệu điều trị chứng đau nửa đầu rất an toàn và hiệu quả. Không gây bất cứ một tác dụng phụ nào đối với sức khỏe người bệnh. Bạn chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào chén nước sôi, sau đó hít nó mỗi khi đau đầu sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.

Dầu bạc hà

Tương tự như dầu hoa oải hương, nó đặc biệt có lợi ích cho cơn đau đầu nhờ vào đặc tính làm dịu cơn đau. Dầu bạc hà có tác dụng thông mũi, thông kinh mạch, đả thông khí huyết, làm dịu cơn đau.

Dầu húng quế

Húng quế là một vị thảo dược có tác dụng điều trị chứng đau nửa đầu khá hiệu quả, đặc biết hữu dụng với chứng đau nửa đầu do căng thẳng, mệt mỏi gây ra.

Cây hương thảo

Đây là một loài cây có đặc tính chống oxy hóa cức kỳ hiệu quả, ngoài ra nó còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, được sử dụng để điều trị rất nhiều bệnh liên quan đến đau nhức cơ thể. Ngoài ra, cây hương thảo còn có tác dụng giảm đau khớp, điều trị rối loạn thần kinh, cải thiện trí nhớ, cải thiện chức năng gan, cứu trợ những người mắc chứng đau nửa đầu kinh niên.

Phòng khám có phác đồ điều trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả, bác sỹ của chúng tôi đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người

Ý kiến bạn đọc